Có rất nhiều cách khác nhau để làm mờ sẹo, trong đó dùng nghệ chữa sẹo là một phương pháp dân gian được lưu truyền từ lâu nhờ tính hiệu quả và độ an toàn.

Sẹo hình thành khi lớp trung bì hoặc sâu hơn của da bị phá hủy. Thường thì tùy vào mức độ tổn thương của da mà vết sẹo khi hình thành sẽ có tính chất và diện tích khác nhau. Về bản chất sẹo thường không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe chúng ta, tuy nhiên những vết sẹo xấu xí lại đem đến nỗi phiền toái không nhỏ cho người bị sẹo, thậm chí còn để lại bóng ma tâm lý khó chữa lành.

Nghệ tươi trị sẹo hiệu quả

Để thoát khỏi những vết sẹo cứng đầu, nhiều người đã tìm đến với các phương pháp chữa sẹo phổ biến như sử dụng kem bôi trị sẹo, đắp mặt nạ tự chế nên những vùng da có sẹo từ các nguyên liệu thiên nhiên như mật ong, cà chua, lô hội… Trong số đó, dùng nghệ chữa sẹo là một phương pháp phổ biến đã được nhiều chuyên gia khẳng định về tính hiệu quả và độ an toàn.

Được lưu truyền trong dân gian đã từ lâu, dùng nghệ chữa sẹo luôn được nhắc đến như một biện pháp trị sẹo thần kì. Theo đó, bột nghệ và đặc biệt là nghệ tươi khi được dùng để thoa lên vết thương sẽ giúp kích thích quá trình tái tạo da diễn ra nhanh hơn, nhờ đó làm giảm nguy cơ để lại sẹo. Trong nhiều trường hợp khi trên da đã hình thành sẹo, sử dụng nghệ tươi hoặc kem nghệ bôi lên vết sẹo sẽ giúp cho các vết sẹo mờ đi, đem lại cho người bị sẹo làn da trắng sáng đều màu.

Tuy nhiên sử dụng nghệ chữa sẹo có một nhược điểm rất lớn, đó là phương pháp này chỉ phát huy tác dụng đối với trường hợp vết sẹo nhỏ, khi mà da của chúng ta chỉ bị tổn thương ở bề mặt. Còn đối với các trường hợp sẹo lớn, tính chất sẹo phức tạp như cơ địa sẹo lồi hoặc sẹo rỗ thì việc sử dụng nghệ hầu như không đem lại hiệu quả. Chưa kể là tỷ lệ người bị dị ứng nghệ rất cao, có thể khiến vết thương càng thêm trầm trọng hơn, để lại sẹo lớn hơn.

Trị sẹo bỏng bằng công nghệ cao

Trong những trường hợp đó, việc tiếp nhận điều trị sẹo bỏng với các phương pháp thẩm mỹ hiện đại là cần thiết. Và một trong những phương pháp trị sẹo mà bạn nên quan tâm đó chính là liệu pháp lăn kim e-Dermastamp đến từ Dermaroller. Không đau rát, không gây thương tổn cho da, điều trị sẹo dứt điểm và an toàn tuyệt đối là những ưu điểm vượt trội khiến e-Dermastamp trở thành công nghệ được nhiều bác sĩ chuyên khoa tin dùng.

Hiện nay, công nghệ trị sẹo bỏng e-Dermastamp đã có mặt tại thẩm mỹ viện Dr.Spiller Skinlab. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm, Dr.Spiller Skinlab là địa chỉ tin cậy giành cho những ai đang có nhu cầu điều trị sẹo và các vấn đề liên quan đến da liễu thẩm mỹ về phương pháp trị sẹo thủy đậu, trị sẹo bỏng với công nghệ mới