Không phải tự nhiên phương pháp trị sẹo bỏng từ thiên nhiên lại được các “tín đồ” làm đẹp “lăng xê” nhiệt tình. Dù vậy, khi nhắc tới phương pháp này vẫn không ít người tỏ ra hồ nghi về hiệu quả đạt được

Khi đối diện với cuộc sống hàng ngày, chúng ta khó có thể tránh khỏi những nguy cơ gây tổn hại đến thân thể, trong đó việc vô tình bị mỡ bắn vào khi nấu ăn, hay bị sức nóng từ bô xe máy tác động vào cũng là chuyện hết sức bình thường. Điều đáng nói ở đây chính là hậu quả do vết bỏng để lại, không đơn thuần chỉ là cảm giác đau đớn trong vài ngày, vết bỏng thậm chí sẽ để lại “dấu ấn” khó phai trên thân thể thông qua các vết sẹo.

Trị sẹo bỏng từ thiên nhiên

Bị bỏng thì có hàng nghìn nguyên nhân, nhưng phương pháp trị sẹo bỏng thì lại chỉ gói gọn trong vài “tuyệt chiêu”. Chính vì sự khoanh vùng quá hạn hẹp nên phương pháp thiên nhiên được nhiều người sử dụng nhiều hơn cả, mặc dù rất khó để đánh giá phương pháp này có thực sự đem lại hiệu quả hay không.

Trên thực tế, rất nhiều người tỏ ra hồ nghi khi quyết định áp dụng phương pháp này. Bởi nghe qua phương pháp này có vẻ quá đơn giản, nguyên liệu thì dễ kiếm, trong khi vết bỏng lại diễn biến vô cùng phức tạp và được liệt vào danh sách những loại sẹo “bất trị”. Hơn nữa, nếu đã sử dụng phương pháp thiên nhiên thì đừng trông chờ vào kết quả sẽ đến trong ngày mai. Thậm chí, đến cả ngày kia, ngày kìa…cũng chưa chắc thấy biến chuyển. Thế mới nói, những người sử dụng phương pháp này phải thực sự “rảnh rỗi” về mặt thời gian và có thừa độ kiên nhẫn, không thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

lá phải bỏng trị sẹo bỏng

Nói đâu xa, chị bạn tôi cách đây 1 năm trong 1 lần nấu ăn cũng “đoảng vị” để nguyên 1 xoong nước sôi đổ thẳng vào chân. Đã đau đớn thì chớ, chị còn vật vã lo lắng sẽ để lại sẹo, thế này thì làm sao mặc được váy ngắn. Thế là chị ấy lên mạng tìm đủ mọi cách trị sẹo bỏng, nào là bôi nghệ, đắp lá phải bỏng, bôi nha đam…đủ cả. Chị ấy cứ cặm cụi, kiên trì áp dụng cũng phải đến 3 tháng trời, ấy vậy mà vết sẹo vẫn lồ lộ nguyên hình không mấy biến chuyển. Chưa kể đến chuyện chị ấy bị dị ứng với nghệ, hễ bôi vào phát là nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, thành ra “lợn lành lại thành lợn què”.

Tiếp theo là 1 người bạn cùng lớp với tôi bị bỏng bô xe máy do 1 lần đứng ngây người ở nhà để xe để ngắm…zai đẹp. Kết quả là vết bỏng tròn vo to tướng ở chân phải, suốt 2 tuần liền phải băng bó, giữ gìn, kiêng khem khổ sở. Thế mà vẫn không tránh khỏi việc để lại sẹo. Lần này nghe tôi mách nước, bạn ấy rút kinh nghiệm không dùng phương pháp tự nhiên nữa mà chuyển sang bôi mỡ trăn và thuốc trị sẹo. Chẳng hiểu những lời quảng cáo ấy hoa mỹ lọt tai tới cỡ nào mà khiến bạn tôi phải đầu tư những mấy trăm bạc để mua 1 lọ kem trị sẹo bé tí. Cùng kỳ cạch bôi bôi, chát chát trong vòng 2 tháng trời mà không thấy biến chuyển gì hết, nó liền cạch luôn. Mỗi lần gặp tôi lại khóc khóc, than than nghe nẫu cả mề.

Trị sẹo bỏng an toàn với kim lăn

Người bạn thân, người em như tôi khi chứng kiến 2 trường hợp “đau thương” như thế cũng ăn không ngon, ngủ không yên, ngày đêm lần mò phương pháp trị sẹo bỏng hiệu quả. Bỗng 1 ngày đẹp trời tôi được các chị trên diễn đàn làm đẹp chia sẻ về phương pháp trị sẹo bỏng e-Dermastamp, tôi liền “phone” cho các “nạn nhân” ngay lập tức. Ơn giời, biện pháp lần này đã hoàn toàn thành công, giờ thì 2 nạn nhân ấy đang tung tăng váy ngắn trong ánh nắng rực rỡ của mùa đông.