Bất ngờ chưa  nào, cà chua cũng có công dụng trị sẹo mà bấy lâu nay chúng ta vẫn thường hay bỏ qua. Công thức đơn giản từ cà chua được tiến hành hoàn toàn nhanh chóng và phù hợp với bất cứ loại da nào. Đừng đắn đó lựa chọn công thức phức tạp hãy đến với cách trị sẹo từ cà chua ngay thôi.

  1. công thức điều trị sẹo lồi từ cà chua+ muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 quả cà chua to

1 thìa muối

Nước lọc

Cách thức:

lấy cà chua trị sẹo bỏng rất hiệu quả

Lấy cà chua để loại bỏ sẹo bỏng  bằng việc gọt sạch vỏ và cho vào máy say sinh tố rồi nghiền nát. Thêm một thì muối nhỏ vào và khuấy tan. Cho một chút nước lọc vào đó và đến khi nó loãng ra là được. Hãy lấy hỗn hợp đó nhẹ nhàng thoa đều vào vết sẹo. Khi áp dụng đồng thời hãy dùng lòng bàn tay để vỗ nhẹ lên, tầm 10 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay thôi đó.

Khi kết hợp cà chua với muối bạn cũng có thể dùng nước đó để uống vào buổi sáng cũng rất tốt cho sức khỏe đấy.

  1. dùng cà chua+ sữa tươi+ mật ong để chữa sẹo hiệu quả

Nghe có vẻ dài dòng nhưng  nguyên liệu để thực hiện rất dễ tìm đó nhé. Công thức được thực hiện rất đơn giản. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu và chuẩn bị các nguyên liệu nhé.

1 thìa sữa tươi không đường

1 quả cà chua khoảng 100g

1 thìa mật ong

dùng cà chua kết hợp với sữa làm mờ sẹo

Lấy mật ong và sữa tươi trộn đều với nhau theo tỉ lệ 1: 1 sẽ trị sẹo bỏng bô lâu năm . Tiếp đó dùng cà chua nghiền nát. Lưu ý lần thực hiện này bạn không cần cho nước và hãy thực hiện sao cho hỗn hợp sánh và sệt lại. Nếu loãng bạn có thể tiếp tục cho cà chua đến khi nào sánh lại là được.

Tiếp đến hãy lấy nó để đắp vào vết sẹo, trước khi thoa muốn da hấp thu tốt hơn hãy lấy nước nóng để rửa vết sẹo để da được thông thoáng. Sau đó thực hiện đắp lên vết sẹo. Hãy kiên trì làm trong một thời gian ngắn để có những kết quả tốt nhất nhé. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng với những cách làm đơn giản từ cà chua mà ngày nào cũng có trong thực đơn gia đình mình.