Sẹo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể là do ngã, bỏng, hay lý do khác. Không cần những công thức quá khó khăn bạn có thể thực hiện chữa sẹo hiệu quả nhất với những công thức sau đây:

  1. Điều trị sẹo lồi  với khoai tây:

Để thực hiện loại bỏ những vết sẹo xấu xí  bạn cần một củ khoai tây, các thành phần đặc biệt trong khoai tây sẽ giúp ngăn ngừa chữa sẹo, chữa lành vết thương và giảm tình trạng viêm da một cách nhanh chóng. Với điều này, bạn có thể sử dụng khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ và thái lát.

tri-seo-voi-khoai-tay

Lấy những lát khoai tây được thái mỏng đắp đều lên những vùng da bị sẹo. Trong 30 phút để cho dưỡng chất thấm sâu vào trong vết sẹo

Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm. Bạn có thể nhanh chóng thực hiện công thức trị sẹo với khoai tây để sớm cho kết quả tốt nhất.

  1. Điều trị sẹo lõm  bằng ngải cứu

Ngải cứu  là một loại thuốc phổ biến để chữa trị nhiều chứng bệnh về thần kinh như mất ngủ, đau đầu và nhiều bệnh khác nhau. Nhưng ít ai biết cây này còn có tác dụng để chữa sẹo hiệu quả nhất. Bạn có thể lấy cây ngải để làm  cách trị sẹo bỏng  hiệu quả nhất trong thời gian ngắn:

tri-seo-voi-ngai-cuu

- Bạn cần chuẩn bị những chiếc lá ngải cứu, sau đó lấy nó lấy ra và rửa sạch và đem nghiền nát. Lấy lá ngải cứu đã được nghiền nát đắp đều lên những vết sẹo bạn nhìn thấy những vết sẹo trên da mờ dần một cách nhanh chóng nhất.

- Áp dụng trị sẹo đỏ hàng ngày trong khoảng 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước. Với lá ngài cứu bạn hoàn toàn có thể thành công chữa trị sẹo trên da. Chúc các bạn nhanh chóng loại bỏ những vết sẹo khó chịu và đem đến cho bạn một làn da như mơ ước.